• 0935 864 357
  • YalpusLaw@gmail.com
  • Luật sư Tư vấn Pháp luật

HOẠT ĐỘNG LIÊN KẾT ĐÀO TẠO VỚI CƠ SỞ GIÁO DỤC NƯỚC NGOÀI

Hoạt động đào tạo liên kết với nước ngoài là một hình thức đào tạo khá phổ biến ở Việt Nam, thông thường các trung tâm đào tạo có quy mô vừa và nhỏ ở nước ngoài khi tham gia vào thị trường Việt Nam sẽ chọn hình thức này thay cho việc thành lập cơ sở giáo dục mới bởi vì hoạt động liên kết đào tạo không đòi hỏi nhiều điều kiện và thủ tục thực hiện cũng đơn giản hơn so với việc thành lập cơ sở giáo dục.

Liên kết đào tạo vơi cơ sở giáo dục nước ngoài là một hình thức giúp doanh nghiệp nước ngoài dễ dàng tham gia vào Việt Nam trên lĩnh vực giáo dục

Điều kiện hoạt động liên kết đào tạo với nước ngoài tại Việt Nam:

Hoạt động liên kết đào tạo với nước ngoài là ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện tại Việt Nam, nhà đầu tư, tổ chức hay cá nhân hoạt động trong ngành nghề cần lưu ý những điều kiện sau:

1. Đảm bảo đội ngũ giảng viên đáp ứng yêu cầu về trình độ chuyên môn theo quy định tại điều 10 nghị định 73/2012/NĐ-CP:

+ Đối với giáo dục nghề nghiệp: Giáo viên giảng dạy ít nhất phải có chứng chỉ tốt nghiệp đúng với chuyên ngành giảng dạy và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm hoặc tương đương.

+ Đối với giáo dục cao đẳng, đại học: Giáo viên giảng dạy phải phải có bằng tốt nghiệp đại học phù hợp với chuyên ngành giảng dạy. Đặc biệt trong trường hợp giáo viên, giảng viên dạy bằng ngoại ngữ trong chương trình liên kết thì phải có trình độ ngoại ngữ tương đương với chương trình giảng dạy, nhưng không thấp hơn trình độ C1

2. Đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất theo quy định tại điều 11 nghị định 73/2012/NĐ-CP, trong đó:

+ Cơ sở vật chất, thiết bị phải phù hợp với yêu cầu của ngành nghề đào tạo.

+ Cơ sở giáo dục thực hiện liên kết đào tạo phải cung cấp đầy đủ giáo trình, tài liệu học tập theo quy định tại nghị định 73/2012/NĐ-CP phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu của học viên.

3. Có chương trình đào tạo, quy mô đào tạo, ngôn ngữ giảng dạy đáp những điều kiện quy định theo nghị định 73/2012/NĐ-CP:

+ Về chương trình đào tạo: Chương trình nước ngoài được giảng dạy tại Việt Nam phải là chương trình đào tạo đã được tổ chức kiểm định chất lượng ở nước ngoài hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài công nhân về chất lượng.

+ Ngôn ngữ sử dụng để giảng dạy các môn chuyên ngành trong liên kết đào tạo để cấp văn bằng của nước ngoài là ngoại ngữ , không giảng dạy bằng tiếng việt hoặc thông qua thông dịch viên.
+ Về quy mô đào tạo: Tuỳ theo quy mô của chương trình đào tạo mà sẻ phải đáp ứng những quy định và phải được thông qua bởi cơ quan có thẩm quyền quy định tại điều 16 nghị định 73/2012/NĐ-CP phê duyệt.

4. Có đối tượng tuyển sinh đáp ứng quy định tại điều 13 nghị định 73/2012/NĐ-CP:

Tuỳ vào việc bằng cấp, chứng chỉ được cấp là bằng cấp, chứng chỉ của Việt Nam hay của nước ngoài mà áp dụng quy định về cấp bằng cấp, chứng chỉ của quốc gia đó. Ngoài ra, các đối tượng tham gia chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ của nước ngoài phải đáp ứng chứng chỉ ngoại ngữ thấp nhất là B2 theo Khung tham chiếu chung Châu Âu về năng lực ngoại ngữ hoặc tương đương.


Trên đây là những yêu cầu, điều kiện cơ bản của hoạt động liên kết đào tạo với nước ngoài tại Việt Nam, tuỳ vào ngành nghề, lĩnh vực, quy mô hay hình thức đào tạo mà có thể sẽ phát sinh những điều kiện khác. Trong trường hợp có bất kì thắc mắc gì, các bạn có thể liên hệ yalpuslaw@gmail.com để nhận được sự tư vấn từ chúng tôi.

(Bản quyền bài viết thuộc về yalpus law firm)
Share on Google Plus

Yalpus Law Firm

Yalpus với đội ngũ Luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ pháp lý sẽ là nơi đáng tin cậy để quý khách giao phó và ủy thác cho Yalpus hỗ trợ các vấn đề pháp lý cho Quý khách hàng. Hotline: 0935864357

Comment!

0 comments:

Post a Comment