• 0935 864 357
  • YalpusLaw@gmail.com
  • Luật sư Tư vấn Pháp luật

Thủ tục Thành lập Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Kể từ ngày 01/07/2015 khi luật đầu tư 2014 có hiệu lực, nhà đầu tư nước ngoài khi tiến hành thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ phải đáp ứng các giấy tờ sau:

>> Dịch vụ Pháp lý cho người nước ngoài, Việt kiều
>> Quy định mới nhất về xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Đầu tiên, nhà đầu tư cần thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng kí đầu tư.

Tiếp theo, nhà đầu tư tiến hành thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và một số thủ tục khác. Đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài phải được cho phép bởi cơ quan quản lí chuyên môn thì mới có thể thực hiện. Ngoài ra, một số ngành nghề cũng yêu cầu vốn pháp định hoặc giới hạn tỉ lệ vốn góp của nhà đầu tư hoặc doanh nghiệp nước ngoài.

Việc thành lập doanh nghiệp giúp cho nhà đầu tư nước ngoài chủ động trong công việc của mình                                     

Yalpus xin được gửi đến các bạn thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam:

Hồ sơ:
- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (do người đại diện theo pháp luật ký).

- Dự thảo điều lệ công ty (phải có đầy đủ chữ ký của người đại diện theo pháp luật, của các thành viên hoặc người đại diện theo ủy quyền của thành viên).

- Danh sách thành viên hoặc cổ đông sáng lập (đối với công ty cổ phần).

- Trường hợp doanh nghiệp là cá nhân: Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hoặc pháp nhân còn hiệu lực của tất cả cổ đông sáng lập, người đại diện theo pháp luật (CMND hoặc hộ chiếu đối với cá nhân người Việt Nam hoặc hộ chiếu đối với cá nhân người nước ngoài).

- Trường hợp doanh nghiệp là tổ chức: 

+ Quyết định thành lập; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế).

+ Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân theo khoản 4 nêu trên của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng.

- Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

- Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân nếu công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề. 

Thời hạn: 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ.

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh.

Liên hệ Yalpus để được tư vấn và cung cấp dịch vụ một cách tốt nhất. Với kinh nghiệm của mình, Yalpus cam kết sẽ đưa ra được những giải pháp phù hợp để giải quyết các vướng mắc, khó khăn và các yêu cầu của khách hàng trong quá trình tiến hành thực hiện công việc.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: Hotline: 0935 864 357

Bản quyền bài viết thuộc về Yalpus.
Share on Google Plus

Yalpus Law Firm

Yalpus với đội ngũ Luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ pháp lý sẽ là nơi đáng tin cậy để quý khách giao phó và ủy thác cho Yalpus hỗ trợ các vấn đề pháp lý cho Quý khách hàng. Hotline: 0935864357

Comment!

0 comments:

Post a Comment